Cát san lấp giúp lớp đất nền vững bền theo thời gian

Cát san lấp là một trong những loại vật liệu đặc biệt quan trọng đối với quá trình thi công công trình, đặc biệt là ở những khu nhà có nền đất yếu và kém hiệu quả trong việc thiết kế móng của công trình.

Cát san lấp trong công trình xây dựng

Cát san lấp hay còn gọi là cát lấp là loại cát xây dựng được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng do được làm vào phần móng và nâng nền là chủ yếu.

Biện pháp tiến hành: Đào bỏ một phần hoặc toàn bộ lớp đất yếu (trường hợp lớp đất yếu có chiều dày bé) và thay vào đó bằng cát hạt trung, hạt thô đầm chặt.

cát san lấp

Tại sao loại cát lại được sử dụng ngày càng phổ biến?

Việc thi công, xây dựng công trình xây dựng đang ngày càng có xu hướng phát triển một cách mạnh mẽ hơn và liên tục tăng nhanh. Dù hiện nay quỹ đất xây dựng không còn nhiều nhưng điều này không làm cho nhu cầu xây dựng giảm sút. Các nhà thiết kế, thi công đã có được nhiều sáng kiến để phát triển công trình và tiết kiệm quỹ đất một cách tối ưu. Sử dụng cát san lấp để tiết kiệm đất nền và cải thiện những nhược điểm của các lớp đất yếu là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chức năng của cát san lấp khi thi công

Đặc tính của cát san lấp có thể giúp công trình được vững chãi và tạo độ chắc cho đất nền. Từ đó, những thợ thi công có thể dễ dàng hơn khi thi công móng công trình, giúp móng được chắc và chịu công trình tốt hơn.

Việc san lấp mặt bằng, công ty có thể giúp giảm được áp suất tải trọng của công trình xuống nền đất yếu ban đầu. Nhờ vậy làm giảm đi tình trạng rủi ro do lún công trình và đem đến hiệu quả sử dụng công trình tốt hơn.

Loại cát này giúp công trình có được tính ổn định hiệu quả hơn, giúp chống trượt và đem đến cho công trình nhiều hiệu quả ma sát.

Các nhà đầu tư có thể giảm được một lượng không nhỏ vật liệu cho việc thi công móng. Việc đệm thêm một lớp cát san lấp cho công trình giúp móng có chiều sâu thấp hơn, lại có tính tải trọng cao hơn. .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *